Sẽ có một loại visa kinh doanh mới được triển khai tại Úc?

0
2800

Nếu bạn đang có ý định mở doanh nghiệp tại Úc thì đây sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn. Chính phủ Úc tuyên bố họ sẽ cho ra đời một loại visa kinh doanh mới với mục đích thúc đẩy nền kinh tế và việc làm tại Úc. Điều đặc biệt của visa này là không yêu cầu mức định vốn nhưng trình độ tiếng Anh của bạn tốt.

Nam Úc là nơi đầu tiên áp dụng loại visa này.

Bộ trưởng nội vụ (Home Affairs Minister) Peter Dutton nói “Chính phủ Turnbull đang tập trung để gia tăng cơ hội và mức sống căn bản cho người Úc bằng cách tạo cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại Úc.”

Theo đó, những nhà doanh nghiệp có ý tưởng tiến bộ và nhà đầu tư đã có kế hoạch kinh doanh có thể nộp đơn xin loại visa tạm thời này để thể hiện năng lực của họ tại Úc.

Loại visa mới này sẽ không yêu cầu nhiều tiền vốn như visa hiện tại là 200,000$ đô.

 

Đơn xin visa cho những doanh nhân này sẽ được kiểm duyệt bởi chính phủ tiểu bang hoặc liên bang. Những kế hoạch phát triển thành công sẽ có cơ hội được nộp đơn xin thường trú tại Nam Úc.

Để nộp đơn xin thường trú tại Nam Úc, đương đơn phải dưới 45 tuổi và có trình độ tiếng Anh tương đối (Điểm 5 IELTS cho các kỹ năng.)

Người đứng đầu đảng Tự Do của Nam Úc ông Steven Marshall nói, “Chúng tôi tự tin rằng kế hoạch mới này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những doanh nghiệp muốn đầu tư tại Nam Úc, và khi thành công thì họ cũng sẽ thúc đẩy việc làm ở tiểu bang của chúng ta.”

Bên cạnh đó “kế hoạch cũng ưu tiên thúc đẩy những bản kinh doanh về ngảnh sản xuất, và hệ thống phòng thủ quân sự cũng như tàu chiến hiện đang được xây dựng tại Nam Úc “.

Hiện tại, thời gian chính thức của loại visa mới này vẫn chưa được công bố.