Visa 407 – visa thực tập kỹ năng (Training visa)

1. Visa 407 Úc là gì?

Là một trong những loại visa phổ biến nhất với người lao động Việt, Visa 407 Úc (Thị thực thực tập kỹ năng hay Thị thực đào tạo) dành cho những người muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời. Chính phủ Úc quy định loại visa này áp dụng cho đối tượng tham gia đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, tay nghề bằng cách:

  • Tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc (doanh nghiệp, công ty) để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại của ứng viên.
  • Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc.

Visa 407 là một trong những loại visa phổ biến nhất đối với người lao động có nhu cầu đến nước ÚcVới visa 407 Úc, bạn có thể:

  • Tham gia đào tạo tại nơi làm việc dựa trên việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.
  • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia.
  • Đi du lịch và nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp, ở lại Úc trong toàn thời gian đào tạo hoặc chương trình làm việc được quy định tại hồ sơ xin visa.
  • Đi du lịch đến Úc nhiều lần cho đến khi hoàn thành việc tham gia chương trình hoặc visa của hết hạn, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.
  • Bảo lãnh người thân của bạn (kết hôn) trẻ phụ thuộc hoặc thân phụ thuộc khác.

Thời hạn lưu trú tại Úc của đương đơn visa 407 Úc lên đến 2 năm và không giới hạn số lần gia hạn.

Xem quy trình ứng tuyển chương trình thực tập sinh kỹ năng tại đây

2. Visa 407 có những ưu việt gì?

  • Không đòi hỏi bằng cấp cao
  • Không cần quá nhiều kinh nghiệm
  • Có thể xin định cư lâu dài
  • Dễ dàng gia hạn visa
  • Dễ dàng chuyển đổi visa nếu muốn
  • Tiếng Anh IELTS chỉ cần 4,5 hoặc 5,0 (các kỹ năng đồng đều)
  • Gia hạn visa: sau 2 năm được gia hạn thêm 1 lần, Khi gia hạn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, có đơn gia hạn và luật sư
  • Tăng lương: Mức lương được tăng trung bình 10% / 1 năm nếu làm cùng 1 doanh nghiệp.
  • Chuyển đổi sang visa khác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của visa 407: có thể chuyển sang visa thường trú 186, 187, 189.

3. Các lưu ý với visa 407 Úc:

  • Visa 407 Úc yêu cầu có sự bảo lãnh của một tổ chức hợp pháp tại Úc đã được thông qua bởi bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc trước khi đương đơn nộp đơn xin thị thực
  • Đương đơn có thể bảo lãnh vợ con (thường sau 3 – 6 tháng)
  • Lộ trình tài chính: Đóng tiền hồ sơ, hoàn tất khi có visa
  • Điều kiện để chuyển đổi visa: Có doanh nghiệp, luật sư bảo lãnh
  • Đương đơn có thể chuyển đổi sang loại visa khác ngay tại Úc với sự hỗ trợ của Sở di trú + Luật sư
  • Trượt visa có xin lại được không? Có
  • Loại hình trả lương khi lao động tại Úc: Qua thẻ hoặc trực tiếp

4. Điều kiện ứng tuyển visa 407 Úc:

  • 20 – 35 tuổi
  • Trình độ học vấn: tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • Chuyên ngành: Nông nghiệp, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, kế toán, cơ khí, xây dựng…
  • Nam: cao 1m6, nặng 50kg trở lên
  • Nữ: cao 1m55, nặng 45kg trở lên
  • Nhanh nhẹn, tháo vát, có sức khỏe tốt, thân hình cân đối, chăm chỉ
  • Có khả năng thích nghi với môi trường và cuộc sống tại Úc
  • Bắt buộc Trình độ ngoại ngữ: IELTS 4.5 trở lên

5. Lợi ích khi đăng ký visa 407 Úc tại Edu Australia

  • Được hỗ trợ tìm việc làm tại các doanh nghiệp liên kết với Edu Australia
  • Được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục chứng minh tài chính
  • Hỗ trợ đào tạo Ngoại ngữ tại trung tâm của Edu Australia
  • Mức lương thỏa thuận của người lao động từ $17 – $18 AUD/giờ (250.000đ đến 300.000đ/giờ) chưa bao gồm làm thêm ngoài giờ
  • Thu nhập mỗi năm tối thiểu $37,000
  • Hợp đồng làm việc trong vòng 2 năm (có thể gia hạn visa ở lại thêm 2 năm)
  • Được hỗ trợ thủ tục bảo lãnh người thân sang trong thời gian làm việc tại Úc
  • Được dẫn người phụ thuộc sang Úc khi đã sang Úc trên 6 tháng và thỏa mãn các điều kiện theo quy định luật nhập cư của Chính phủ Úc

————————————————————————————————

Liên hệ Edu Australia ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất
Tổ chức Giáo dục Châu Úc – Edu Australia

Địa chỉ: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài: 19002115 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0989 917 166 / 0987 620 466 (ngoài giờ hành chính)
Email: info@eduaustralia.vn

DỰ ÁN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG LÀM VIỆC TẠI AUSTRALIA

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THỰC TẬP KỸ NĂNG TẠI ÚC

1. ĐIỀU KIỆN

  • Nam – Nữ đi thực tập kỹ năng: 20 – 35 tuổi
  • Trình độ học vấn: tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • Thực tập kỹ năng các chuyên ngành: Nông nghiệp, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, kế toán, cơ khí, xây dựng…
  • Nam: cao 1,6 trở lên, nặng 50kg trở lên
  • Nữ: cao 1m55 trở lên, nặng 45kg trở lên
  • Nhanh nhẹn, tháo vát, có sức khỏe tốt, thân hình cân đối, chăm chỉ.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường và cuộc sống tại đất nước Australia
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh IELTS 4.5 trở lên ( chưa có sẽ được hỗ trợ đào tạo tại trung tâm EDU Australia)

2. QUYỀN LỢI

  • Thu nhập hấp dẫn từ 60 – 90 triệu VNĐ/ tháng (chưa kể làm thêm)
  • Lương làm tăng ca: 250 – 330 nghìn VNĐ/giờ
  • Edu Australia hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin Visa cho lao động.
  • Hỗ trợ đào tạo miễn phí Ngoại Ngữ tại trung tâm của Edu Australia.
  • Có cơ hội được định cư tại Úc cao.
  • Được hỗ trợ thủ tục bảo lãnh người thân sang trong thời gian làm việc tại Úc

3. Hồ sơ dự tuyển:

(1) Ảnh 4×6 (8 tấm) phông nền màu trắng
(2) Hộ Chiếu (bản gốc)
(3) Giấy Khai Sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
(4) CMND (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
(5) Hộ Khẩu của học sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
(6) Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng)
(7) Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp tối thiểu Trung Cấp (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng)
(8) Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
* Chú ý: Hồ sơ giấy tờ và các khoản chi phí, ứng viên nộp trực tiếp tại Phòng kế toán. Mọi hình thức thu tiền mà không có giấy ủy quyền của Edu Australia đều là sai quy định.

Ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng đăng ký để được hỗ trợ chi tiết tại: http://eduaustralia.vn/dang-ky

CÔNG VIỆC CỦA THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

Ứng viên thực tập kỹ năng nên chọn những ngành nghề ngắn hạn nằm trong danh sách định cư tay nghề tại Úc

1. Nghề làm trang trại (Farm):

Tại đất nước Australia có rất nhiều Farm và nhiều mùa thu hoạch trong năm, thường các chủ sử dụng lao động sẽ xắp sếp cho sinh viên làm việc luân chuyển tại các Farm trong khu vực như thu hoạch nho, dâu, táo, xoài, rau…

2. Nghề làm đẹp (Beauty):

Là một nghề bao gồm các bộ môn như Nail, Mi, Make up, Spa, phu xăm, Tattoo… đang rất được thịnh hành tại đất nước phát triển như Australia, các sinh viên có chút năng khiếu thường chọn ngành này để làm và kiếm thêm thu nhập khá tốt.

3. Nghề dịch vụ (Service):

Những sinh viên có vốn ngoại ngữ tốt thường chọn những công việc như nhân viên nhà hàng, siêu thị, khách sạn hoặc cắc cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Với những ngành nghề này giúp cho sinh viên có được cơ hội giao tiếp tốt, thu nhập hấp dẫn mà không quá vất vả.

4. Bác sĩ nha khoa (Dentistry):

Được coi là 1 trong 15 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất tại Australia. Bác sĩ nha khoa luôn được các cơ sở y tế tại nước này tuyển dụng khắp nơi trên thế giới để phục vụ nhu cầu trong đất nước Australia.

5. Y tá và điều dưỡng (Nurse – Nursing):

Là đất nước đáng sống nhất trên thế giới, hàng năm Australia tiếp đón rất nhiều những hộ gia đình ở khắp nơi trên thế giới về sinh sống và nhiều nhất vẫn là người cao tuổi, dẫn đến tỷ lệ dân số già tại đây cũng tăng đột biến. Chính vì vậy, các cơ sở y tế, trung tâm điều dưỡng được xây dựng rất nhiều để đáp ứng nhu cầu này.

6. Nghề kế toán (Accountant):

Tại các doanh nghiệp của Australia, vị trí nhân viên kế toàn luôn là vị trí khó tuyển được nhân sự nhất. Tuy nhiên để làm được kế toán tại doanh nghiệp Australia thì nhân sự đó phải có các tiêu chí như tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên, hiểu về chuyên ngành, được đào tạo qua mô hình kế toán Quốc tế… bù lại mức thu nhập cũng rất ổn định

Ngoài ra còn 1 số ngành nghề khác như: Nghề cơ khí, công nghệ, xây dựng….

Bước 1. Tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ ứng viên (1 tuần)

Sau khi được tư vấn về chương trình và có nhu cầu tham gia, ứng viên sẽ hoàn thiện hồ sơ và tài chính theo quy định của Edu Australia:
– Ứng viên đặt cọc và nộp hồ sơ ứng tuyển gồm:

  • Form đăng ký theo mẫu, CV theo mẫu
  • CMTND, Giấy khai sinh/Trích lục khai sinh, Sổ hộ khẩu
  • Bằng trung cấp, cao đẳng, đại học kèm bảng điểm (nếu có)
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • 4 ảnh 4×6 phông nền trắng

Bước 2. Luyện thi IELTS và học nghề (3 – 6 tháng)

Sàng lọc ứng viên: Trong 01 tuần đầu, ứng viên sẽ được học tiếng Anh và làm bài kiểm tra đánh giá năng lực học tiếng.

Sau 1 tuần, ứng viên được chọn sẽ được đào tạo song song tiếng Anh IELTS và kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Úc tại Edu Australia. Thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng tùy theo năng lực ứng viên.

Bước 3. Phỏng vấn với doanh nghiệp Úc và nhận kết quả (3 tuần – 5 tuần)

– Ứng viên có tiếng Anh IELTS 4.5 trở lên cho mỗi kỹ năng sẽ được phỏng vấn với Doanh nghiệp Úc
– Các bạn có thể xem các ngành nghề đủ điều kiện ứng tuyển tại: CSOL – Danh sách ngành nghề được định cư tại Úc

Trường hợp 1: TRÚNG TUYỂN
Ứng viên ký hợp đồng trực tiếp với doanh nghiệp và tiến hành nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Sở Di trú Úc.
Trường hợp 2: KHÔNG TRÚNG TUYỂN
Edu Australia sắp xếp phỏng vấn với doanh nghiệp tiếp nhận khác hoặc chuyển đổi sang nông nghiệp để không cần phỏng vấn.

Bước 4. Xin visa (4 tuần – 8 tuần)

Ứng viên ủy quyền trực tiếp cho Luật sư của Edu Australia tại Úc để luật sư tiến hành nộp hồ sơ xin visa cho ứng viên trực tiếp tại Sở Di trú Úc.

Edu Australia hỗ trợ ứng viên hoàn thành hồ sơ và thủ tục xin visa.

Bước 5. Nhận mã số visa và xuất cảnh (2 tuần – 4 tuần)

Sau khi ứng viên nhận mã số visa, Edu Australia hướng dẫn ứng viên làm thủ tục xuất cảnh: đặt vé máy bay, đưa đón tại sân bay, làm thủ tục nhập cảnh,….

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ

Trụ sở chính: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
Tổng đài: 1900 2115 | Hotline: 0976.801.689
Email: info@eduaustralia.vn

Văn phòng Đà Nẵng: Ký túc xá DMC phía Đông, địa chỉ số 14 đường Doãn Uẩn – Ngũ Hành Sơn – Tp. Đà Nẵng
Tổng đài: 1900 2115 | Hotline: 0988767555

Chat ngay với chúng tôi!