Ưu điểm khi du học Úc ngành công nghệ thông tin năm 2018

0
1072

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Đặc biệt, ở các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Anh,… số lượng du học sinh lựa chọn ngành IT là khá cao. Cùng Edu Australia tìm hiểu những điểm mạnh khi du học Úc ngành công nghệ thông tin nhé!

Chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới

Chương trình cử nhân hay thạc sĩ ngành IT tại Úc luôn được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới về trình độ chuyên môn thiết kế dựa trên chuẩn Seoul Accord. Sinh viên du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ được trang bị những kiến thức chất lượng nhất về ngành để có thể áp dụng vào công việc trong bất kì lĩnh vực nào của IT. Hơn nữa, các chương trình học IT tại Úc cũng được đào tạo và giảng dạy khắp đất nước với rất nhiều chuyên ngành khác nhau.

Thu nhập cao

Theo bản báo cáo của Payscale, một nhân viên hỗ trợ cho chuyên viên IT đã có mức lương trung bình một năm tại Úc là AU$59,709. Với một chuyên gia IT, mức lương trung bình một năm của họ lên tới con số là AU$87,191. Mức lương này cao hơn rất nhiều các ngành nghề đang hot khác như Social Work hay Accounting.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao
Du học Úc ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong vòng 5 năm cho tới tháng 11/2020, số lượng ứng tuyển nhân viên hỗ trợ chuyên viên ngành ICT (Information and Communication Technology) được dự đoán sẽ tăng trên mức trung bình (giao động từ 25,001 tới 50,000 chỗ trống). Hơn nữa, như các bạn đã biết, sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại ngày nay sẽ dẫn đến sự gia tăng về nhu cầu của các công ty lớn cần đến các đánh giá chuyên môn của các chuyên viên IT để có thể phân tích những thông tin từ khách hàng của họ.

Cơ hội định cư cao

Cũng chính vì nhu cầu cao của các công ty khi tuyển các chuyên viên công nghệ thông tin nên các ngành nghề thuộc lĩnh vực này liên tục được nằm trong danh sách tay nghề định cư. Nếu một sinh viên hoàn thành khoá học Cử Nhân hay Thạc Sĩ của mình, họ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong lĩnh vực công nghệ thông tin để đăng kí Visa 189.

Theo danh sách nghề nhập cư của Úc và dựa trên chỉ tiêu nhập cư năm 2018-2019 của Úc, tính đến ngày 11/08/2018, các ngành nghề thuộc lĩnh vực IT thường có chỉ tiêu nghề rất cao (theo bảng). Vì thế, cơ hội cho những bạn học IT sau này xin PR là rất cao.

Các chương trình du học Úc ngành công nghệ thông tin

Có 3 dạng bằng cấp và chương trình học cho các bạn lựa chọn bao gồm:

Du học Úc ngành công nghệ thông tin với chương trình học đa dạng
Du học Úc ngành công nghệ thông tin với chương trình học đa dạng

Diploma of Information Technology (QUT)

 • Thời gian học: 8 tháng (2 học kì) hoặc 12 tháng (3 học kì)
 • Thời gian nhập học: tháng 1, 6, 10
 • Học phí: $19,174
 • Yêu cầu Anh Văn: IELTS 5.5, không kĩ năng nào dưới 5.0
 • Được chuyển tiếp lên năm 2 Bachelor of IT

Bachelor of Information Technology (QUT)

 • Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian) hoặc 6 năm (bán thời gian)
 • Thời gian nhập học: tháng 2, 7
 • Học phí: $30,000
 • Yêu cầu Anh văn: IELTS 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0

Master of Information Technology (QUT)

 • Thời gian học: 2 năm (toàn thời gian) hoặc 4 năm (bán thời gian)
 • Thời gian nhập học: tháng 2, 7
 • Học phí: $28,700
 • Yêu cầu Anh văn: IELTS 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0

Đặc biệt, một ưu điểm lớn của chương trình Master of Information Technology là chấp nhận sinh viên từ bất kì ngành học nào tại bậc đại học. Đây rõ ràng là một lợi thế rất lớn cho những bạn có ý định tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc theo diện tay nghề độc lập (visa 189) hoặc diện tay nghề được bảo lãnh (visa 190 hoặc visa 489).

Nguồn: Hội du học

>> Xem thêm: