Du học Úc ngành dược – Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng

0
731

Khối ngành y tế luôn luôn là sự lựa chọn số 1 của du học sinh Úc nói riêng và du học sinh tại các nước phát triển nói chung. Tại sao du học Úc ngành dược lại được quan tâm đến vậy? Đó chính là bởi cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định và cơ hội định cư Úc cao mà ngành nghề này mang lại.

 Thực trạng việc làm trong ngành dược tại Úc

Theo thống kê, tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để cho chúng ta thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai lớn như thế nào.

Du học Úc ngành dược với cơ hội định cư cao
Du học Úc ngành dược với cơ hội định cư cao

Ngành Y Dược là những ngành đặc thù và rất khó để xin học ngay cả ở trong nước lẫn du học nước ngoài, trong đó có Úc. Tuy nhiên, “trong cái khó ló cái khôn”, sinh viên theo học ngành Dược luôn có cơ hội phát triển hấp dẫn bởi cơ hội việc làm đa dạng và mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, ngành Dược còn được đánh giá là ngành học có cơ hội định cư cao nhất tại xứ sở chuột túi.

Điều kiện du học Úc ngành dược

Để có thể được học tập và trở thành du học Úc ngành dược bạn cần phải vượt qua tất cả những yêu cầu đầu vào rất cao, chẳng hạn như sau:

  • Phải có điểm tổng kết trung bình khóa học (GPA) từ 7.0 trở lên và thậm chí một số trường còn có yêu cầu sinh viên đạt GPA từ 8.0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên và rất nhiều trường nổi tiếng yêu cầu phải đạt từ 7.0 trở lên hoặc phải có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.
  • Sinh viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường để khẳng định chắc chắn khả năng chuyên môn về ngành dược cũng như những mong muốn của bạn về dự định tương lại sau khi hoàn thành khóa học du học Úc của mình.

Các trường du học Úc ngành dược tốt nhất

Theo đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, dưới đây là danh sách các trường đại học tại Úc nằm trong top 50 những trường đào tạo chuyên ngành dược tốt nhất trên thế giới:

Đại học Monash - Một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc ngành dược
Đại học Monash – Một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc ngành dược

1.  Đại học Monash

Học phí
•    Hệ đại học: $ 30000 – $ 32000
•    Hệ sau đại học: $26000 – $28000

2. Đại học Sydney

Học phí:
•    Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm
•    Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm

3. Đại học New South Wales

Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học

4. Đại học Charles Sturt

Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

5. Đại học Canberra

Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm

6. Đại học James Cook

Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

7. Đại học Tasmania

Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm

8. Đại học Curtin

Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

>> Tham khảo:

Ngành làm nail tại Úc có được bảo lãnh bằng visa lao động hay không?

Du học Úc ngành kĩ thuật với cơ hội định cư cao