Du học Úc ngành luật – Sự lựa chọn thông minh dành cho du học sinh

0
679

Ngành luật là một trong những ngành học được chú trọng đầu tư và phát triển tại Úc. Vì vậy, trong những năm gần đây, du học Úc ngành luật là sự lựa chọn của nhiều du học sinh khi đặt chân tới đất nước này.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cơ hội việc làm trong ngành Luật tại Úc và các quốc gia khác nhìn chung khá rộng mở. Nếu bạn có tấm bằng cử nhân Luật quốc tế của một trường Đại học tại Úc thì ngoài việc được trang bị kiến thức pháp lý và kỹ năng thực hành pháp luật, bạn sẽ còn được đánh giá rất cao về tiếng Anh.

Du học Úc ngành luật với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Du học Úc ngành luật với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Do sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều có thói quen sử dụng dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh vi phạm pháp luật của nước bạn.

Đa dạng việc làm sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh sử dụng dịch vụ của Công ty luật, các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế ở các ngân hàng đều cần luật sư làm việc riêng cho công ty. Các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty luật hoặc làm nhân viên pháp chế của doanh nghiệp, công ty.

Sau khi hoàn tất khóa học Luật tại Úc, sinh viên có thể dự vào những vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên cách tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đầu tư và Chứng khoán Úc… Bên cạnh đó, sinh viên du học Úc cũng có thể chọn làm việc ở các ngành như Kinh doanh, dịch vụ của chính phủ, quan hệ cần lao, cách tân luật pháp hoặc hành chính công.

Thoải mái lựa chọn chuyên ngành

Sinh viên du học Úc ngành Luật có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật nhân quyền, luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường… Đặc biệt tại Úc, phần lớn những khóa học luật ngày nay nằm trong một văn bằng kết hợp, sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của bạn trong thị trường lao động. Các văn bằng luật của Úc được công nhận rộng rãi ở nước ngoài sẽ đem lại cho bạn những triển vọng nghề nghiệp không giới hạn trên khắp thế giới.

Được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghề nghiệp

Du học Úc ngành Luật, bạn không chỉ thông thạo về hai hệ thống Luật cùng lúc, các kỹ năng hành nghề rất cần thiết, mà còn là cơ hội để bạn trang bị cho mình kỹ năng Anh ngữ tại môi trường ngôn ngữ bản địa.

Ngoài ra, học Luật ở Úc sẽ cho bạn khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập tốt hay sự trọng vọng của xã hội.

Du học Úc ngành luật có nhiều ưu điểm khiến du học sinh lựa chọn
Du học Úc ngành luật có nhiều ưu điểm khiến du học sinh lựa chọn

Các trường đào tạo ngành luật tốt nhất tại Úc

Dưới đây là 10 trường đại học danh tiếng về ngành Luật tại Úc, danh sách này được dựa trên bảng xếp hạng năm 2015

 • University of Melbourne (MELBOURNE)
 • University of Sydney (SYDNEY)
 • Australian National University (ANU)
 • University of New South Wales (UNSW)
 • Monash University (MONASH)
 • University of Queensland (QUEENSLAND)
 • University of Western Australia (UWA)
 • University of Adelaide (ADELAIDE)
 • Macquarie University (MACQUARIE)
 • Griffith University (GRIFFITH)
 • Queensland University of Technology (QUT)
 • University of Technology Sydney (UTS)