Tại sao nên chọn du học Úc ngành nông nghiệp?

0
1278

Không chỉ là quốc gia có thế mạnh về ngành công nghiệp và dịch vụ, nước Úc còn có những bước tiến phát triển vượt bậc về nông nghiệp. Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp tại Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động. Vì vậy, du học Úc ngành nông nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn cho sinh viên quốc tế.

Thực trạng nền nông nghiệp tại Úc

Lực lượng lao động chính trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc chiếm khoảng 4% lực lượng lao động của toàn nước Úc (năm 2015). Thu nhập của một người nông dân là 100.000 USD/năm trong khi GDP bình quân đầu người là 60.000 USD. Một người nông dân Úc có thể nuôi 190 người. Đây được cho là một nền nông nghiệp tự cung cao nhất thế giới.

Lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu là những sản phẩm nông nghiệp chính trong xuất khẩu. Các sản phẩm này đáp ứng được các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu.

Du học Úc ngành nông nghiệp là sự lựa chọn mới dành cho sinh viên quốc tế
Du học Úc ngành nông nghiệp là sự lựa chọn mới dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc dành kinh phí rất lớn để đầu tư cho nông nghiệp. Các trung tâm nghiên cứu được thành lập để nhập khẩu giống và công nghệ, kiểm chứng, ứng dụng đại trà và thực hiện tiếp thu công nghệ. Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng các công trình nghiên cứu thực hiện rất gắt gao khâu kiểm duyệt. Bộ Nông nghiệp Úc xây dựng 11 Trung tâm chuyên ngành rải đều ở các bang để cải thiện tình trạng nông nghiệp ở mỗi bang, đồng thời hướng dẫn ứng dụng công nghệ đến người nông dân.

31% nông dân Úc có trình độ đại học hoặc cao đẳng. Họ được phép sở hữu nhiều diện tích lớn để sản xuất nông nghiệp mà không phải thuê lại của nhà nước. Họ sản xuất theo chuỗi giá trị và phân phối theo chuỗi cung ứng, các mặt hàng đều được dán nhãn hiệu “made in Australia”. Họ biết cách áp dụng công nghệ vào canh tác, sản xuất. Đặc biệt, người nông dân Úc biết cách dùng hệ thống vệ tinh để định vị đường máy cày một cách chính xác nhất.

Giáo dục ngành nông nghiệp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Úc. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có các khóa đào tạo nông nghiệp. Ngành trồng nho còn được giảng dạy như một bộ môn khoa học riêng biệt ở trong các trường.

Điểm mạnh khi du học Úc ngành nông nghiệp

Úc là quốc gia có nền giáo dục đã được khẳng định vị thế trên toàn cầu. Danh tiếng của những trường đại học và giá trị của những bằng cấp là những điều hấp dẫn du học sinh từ khắp các châu lục.

Bạn có cơ hội học tập tại một trong những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới. Hãy nhìn vào con số thống kê về thu nhập của một người nông dân Úc, bạn sẽ hiểu nông nghiệp ở đây đạt đến thành tựu như thế nào.

Chương trình học gắn liền lý thuyết và thực tiễn sẽ không cho phép bạn mơ hồ ngồi trên giảng đường. Bạn phải xắn tay áo lên, tìm một chiếc mũ đội đầu và ra ngoài cánh đồng, đến các trang trại để học tập.

Du học Úc ngành nông nghiệp có những ưu điểm nổi bật hơn so với các ngành học khác
Du học Úc ngành nông nghiệp có những ưu điểm nổi bật hơn so với các ngành học khác

Du học sinh Úc có thể kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm ở trang trại như hái nho, chăn dê, chăn nuôi gia cầm,… Ở các trang trại nho, cứ mỗi 3 hộp nho hái được bạn sẽ được trả từ 3 đến 5 đô la Úc. Vào những kỳ nghỉ vào mùa hè bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá để trang trải cho cuộc sống của mình.

Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở đất nước này. Bạn có thể tin rằng, cơ hội nghề nghiệp nông nghiệp ở đây là vô cùng phong phú. Nếu bạn học lên cao học thì cơ hội xin định cư tại Úc cũng là một khả năng đáng kể.

Các trường đào tạo du học Úc ngành nông nghiệp tốt nhất

Đại học Queensland

Trong hơn một thế kỷ, Đại học Queensland (UQ) đã duy trì danh tiếng toàn cầu trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp sự lãnh đạo tri thức cho một thế giới tốt hơn. UQ luôn đứng đầu trong các trường đại học hàng đầu thế giới, là một trong ba thành viên của tổ chức Universitas 21 trên toàn cầu của Úc và là thành viên sáng lập của các trường đại học danh tiếng của Nhóm 8 nước (Go8).

Đại học Melbourne

Là một sinh viên khoa Nông nghiệp, Đại học Melbourne, bạn sẽ phát triển các kỹ năng thực tiễn cốt lõi trong khoa học thực vật, khoa học động vật và kinh tế nông nghiệp và xem xét các khía cạnh chính của sản xuất nông nghiệp từ quan điểm khoa học, kinh tế, môi trường và đạo đức.

Đại học Adelaide

Được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc. Trường đặc biệt có nhiều thế mạnh về khoa học y tế, khoa học sinh học, khoa học vật lý, công nghệ thông tin và viễn thông, thực phẩm và rượu vang, khoa học môi trường và khoa học xã hội.

Đại học Curtin

Khi lựa chọn khóa học kỹ sư ngành nông nghiệp tại trường Đại học Curtin, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, được luyện tập kỹ năng tự định hướng, giải quyết vấn về và thử nghiệm thực địa cũng như sử dụng tốt các trang thiết bị nhà kính hiện đại.

>> Xem thêm: