Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc cần phải làm gì?

0
988

Visa du học Úc là một trong những loại visa du học đắt giá nhất hiện nay. Chính vì vậy, visa du học Úc cần có những yêu cầu khắt khe hơn và thời gian xét duyệt visa lâu hơn so với các loại visa du học khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số tip để rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc.

Xác định các cấp độ visa du học Úc của bạn

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa SSVF dành cho du học sinh với nhiều thay đổi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa du học Úc.
SSVF (Simlified Student Visa Framework) tạm dịch là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên. SSVF sẽ được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework) từ tháng 07/2016. Hướng thay đổi khiến việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hai loại thị thực visa mới:
– Subclass 500: Thị thực du học
– Subclass 590: Thị thực Giám hộ du học

Một khung xét duyệt mức độ rủi ro kết hợp giữa quốc gia và tổ chức giáo dục (level 1, level 2, level 3). Bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua ImmiAccount.

Một số lưu ý để rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc
Một số lưu ý để rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc

Thời gian rút ngắn thời gian xét visa du học Úc tùy thuộc vào các cấp độ sau:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.
Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Cách rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Để visa du học Úc được duyệt nhanh chóng bạn nên thực hiện các việc sau:

  • Một bộ hồ sơ có giấy khám sức khỏe và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu sẽ có thời gian xét visa du học Úc nhanh hơn.
  • Khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, giấy tờ, bạn bổ sung càng sớm thì càng có lợi trong việc rút ngắn thời gian xét visa du học Úc.
  • Nên cung cấp email và số điện thoại liên lạc để viên chức lãnh sự có thể liên lạc dễ dàng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ.

>> Xem thêm: