Du học hệ đại học

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC ĐẠI HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Edu Australia thông báo tuyển sinh chương trình du học đại học Úc không cần chứng minh tài chính (chương trình SSVF) với nội dung như sau:

Sinh viên học đại học ở Úc có nhiều lựa chọn sau khi ra trường

1. Đối tượng và yêu cầu tuyển sinh du học đại học Úc

  • Trình độ học vấn: Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam ( tốt nghiệp không quá 2 năm)
  • Trình độ ngoại ngữ: Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 4.5 (được đào tạo có cam kết tại trung tâm của EDU Australia nếu chưa đủ trình độ).
  • Có nguyện vọng, có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống học tập và làm việc tại Úc
  • Độ tuổi: 18 tuổi – 25 tuổi
  • Đủ điều kiện sức khỏe học tập và làm việc theo quy định của chính phủ Úc, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Hình ảnh lớp học của ứng viên du học đại học Úc tại Rich Edu Đà Nẵng

2. Quyền lợi khi đi du học Úc

  • Sinh viên được EDU Australia hỗ trợ, tư vấn thủ tục để tăng tỉ lệ đậu visa lên tới 80 – 90%
  • Sinh viên được nhà trường tạo điều kiện sắp xếp thời gian học tập để đảm bảo thời gian làm thêm
  • Được bố trí công việc làm thêm với thu nhập: 19,7 – 22,89 AUD/giờ tương đương 40 – 50 triệu VNĐ/ tháng; thời gian làm thêm: 20h/tuần.
  • Được hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ có cam kết trình độ đầu ra tại trung tâm đào tạo của Edu Australia.
  • Sau khi ứng viên hoàn thành chương trình đào tạo tại Úc  EDU Australia hỗ trợ chuyển đổi sang visa làm việc dài hạn tại Australia.

3. Thời gian tuyển sinh du học Úc

  • Nhận hồ sơ: giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
  • Thời gian sơ tuyển: thông báo khi nộp hồ sơ
  • Thời gian xuất cảnh: 4 – 7 tháng kể từ ngày đỗ sơ tuyển (phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của ứng viên có thể sớm hơn)
  • Quy trình lao động vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn

Từ ngày 31/03/2017, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính (chương trình SSVF)  đã giới hạn lại danh sách gồm 23 trường đại học, cao đẳng tham gia như sau:

Các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SSVF ở mức độ 1 – AL1 ( Assessment level 1): 

  • Australian National University
  • Bond University
  • Daekin University
  • Macquarie University
  • Monash University
  • Queensland University of Technology
  • RMIT University
  • The University of Adelaide
  • The University of Melbourne
  • The University of Notre Dame Australia
  • The University of Queensland
  • The University of Sydney
  • The University of Western Australia
  • University of New England
  • University of Tasmania
  • University of Technology, Sydney
  • UNSW Australia

Các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SSVF ở mức độ 2 – AL2 (Assessment Level 2)

  • Australian Catholic University
  • Central Queensland University
  • Charles Darwin University
  • Charles Sturt University
  • Curtin University
  • Edith Cowan University
  • Flinders University
  • Griffith University
  • James Cook University
  • La Trobe University
  • Murdoch University
  • Southern Cross University
  • Swinburne University of Technology
  • TORRENS UNIVERSITY
  • University of Newcastle
  • University of South Australia (UNISA)
  • University of Southern Queensland
  • University of the Sunshine Coast
  • University of Wollongong
  • Victoria University
  • Western Sydney University

Các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SSVF ở mức độ 3 – AL3 ( Assessment level 3)

  • Federation University Australia
  • University of Canberra

QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC 

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký tham gia (2 tuần)

– Ứng viên nộp cọc tham gia chương trình và phí xử lý hồ sơ

– Ứng viên nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn và hỗ trợ của EDU Australia. Sau khi nhận hồ sơ EDU Australia sẽ tiếp nhận xét duyệt và xử lý hồ sơ của bạn

Yêu cầu:

  • Hộ chiếu.
  • 08 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khóa học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  • Học Bạ & Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

– Sau khi EDU Australia nộp hồ sơ gửi trường Úc, trường sẽ kiểm tra độ phù hợp của hồ sơ và gửi thư mời nhập học cho sinh viên.

Bước 2: Đào tạo (4 – 6 tháng)

Lựa chọn 1:

Ứng viên lựa chọn tham gia học tại trung tâm EDU Australia

  • Thông báo lịch khai giảng (thời gian đào tạo 6h/ngày, 5 ngày/tuần)
  • Ký cam kết đào tạo với trung tâm
  • Ứng viên tham gia sẽ test đầu vào để phân lớp theo trình độ.

Lựa chọn 2:

Ứng viên học tại các trung tâm khác

Ký cam kết đạt chứng chỉ IELTS trong vòng 4 – 6 tháng

Bước 3: Nộp hồ sơ xin tư cách nhập cư vào Úc (1 tháng)

– Ứng viên nộp bổ sung các chi phí cần thiết để làm thủ tục xin tư cách nhập cư (Phí nhập trường, Phí bảo hiểm 3 năm, Phí xin nhập cư tại Bộ di trú)

– Trường xin xác nhận tư cách nhập cư cho học sinh tại Bộ di trú.

Bước 4. Xin visa (2 – 3 tháng)

  • Bạn sẽ được hỗ trợ hoàn tất việc điền các mẫu đơn xin visa theo yêu cầu.
  • Học viên nộp các khoản phí cần thiết (học phí theo invoice thanh toán học phí của trường, phí bảo hiểm trong quá trình học tập)
  • Công ty tiến hành xin visa cho học sinh

Trường hợp 1: Trúng tuyển

Học sinh tiếp tục tham gia các bước tiếp theo

Trường hợp 2: Không trúng tuyển

Công ty tiếp tục xử lý hồ sơ để nộp lại đơn xin visa cho học sinh sau khi đại sứ quán trả lý do trượt.

Bước 5: Xuất cảnh (2 tuần – 4 tuần)

  • Công ty hỗ trợ mua vé máy bay & đổi ngoại tệ.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn tìm hiểu thông tin, kỹ năng để sinh sống và làm việc tại Australia.

Sau khi bạn đặt chân đến Úc, EDU Australia sẽ phối hợp cùng nhà trường tổ chức đón, ổn định về sinh hoạt, ăn, ở và đi lại. Phổ biến lịch trình đào tạo, giới thiệu công việc trong thời gian ở lại Úc học tập

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

1. Những lao động đạt yêu cầu theo thông báo tuyển dụng, vui lòng trực tiếp liên hệ với cán bộ của công ty tuyển dụng hoặc lên trực tiếp công ty để nộp hồ sơ và sơ tuyển.

2. Đi xét nghiệm HIV, viêm gan B tại trung tâm y tế.

3. Chụp và rửa 8 ảnh 4×6 (ảnh nền màu trắng, chụp gần, lấy cả hai cầu vai).

4. Những lao động đạt kết quả về xét nghiệm HIV và viêm gan B sẽ đi khám sức khỏe (KSK) chính thức theo mẫu KSK của quốc gia mà lao động đăng ký đi làm việc. Khi đi KSK, lao động phải mang theo 08 ảnh 4×6 để dán vào mẫu KSK, CMND và lệ phí KSK theo quy định của bệnh viện (có cán bộ của công ty hướng dẫn đi KSK).

5. Làm hộ chiếu: người xin cấp hộ chiếu nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, 4 ảnh 4×6 nền trắng, Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu, Sổ tạm trú KT3 (đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh), Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu.

6. Tham gia khóa học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thời gian học từ 2 đến 4 tháng tùy từng công việc.

7. Lao động nộp tiền đảm bảo hợp đồng cho công ty tuyển dụng, mức tiền đảm bảo hợp đồng tùy theo sự chấp thuận của 2 bên.

8. Làm hồ sơ theo mẫu thông báo của EDU Australia.

9. Công ty thu tất cả hồ sơ của lao động để làm thủ tục xin Calling visa và Visa gồm: Hộ chiếu, tư pháp, khám sức khỏe…

10. Khi lao động đã có Calling visa hoặc Visa, công ty sẽ thông báo cho lao động biết để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

11. Vay vốn Ngân hàng:

– Vay tại ngân hàng: Bạn có thể lựa chọn vay vốn tại Ngân hàng Chính sách nếu gia đình bạn thuộc đối tượng chính sách. Hoặc vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nếu thuộc nhóm đối tượng khác. Người đứng tên để vay vốn là người nhà lao động (bố, mẹ, vợ, chồng…)

– Hỗ trợ hồ sơ vay vốn: Công ty sẽ chuyển cho lao động những mẫu giấy tờ sau: Hợp đồng ký giữa công ty và người lao động; bản cam kết trả nợ vốn vay; giấy xác nhận tuyển dụng; gia đình lao động sẽ phải mang hồ sơ nói trên đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn.

– Thủ tục vay vốn: Gia đình lao động phải ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng; lao động sẽ phải mở tài khoản tại ngân hàng. Khi làm xong thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động tờ ủy nhiệm chi, trên tờ ủy nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu ngân hàng.

– Chuyển tiền vay: Tiền gia đình lao động vay từ ngân hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của công ty tuyển dụng mở tại ngân hàng tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú.
– Mức vay: Mức tiền lao động vay được dưới 30 triệu đồng không cần phải thế chấp tài sản.

12. Thông báo cho lao động ký hợp đồng và xuất cảnh:

Sau khi vay xong tiền, công ty tuyển dụng sẽ thông báo cho lao động để ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh. Khi đi lao động mang theo tờ ủy nhiệm chi, các phiếu thu (nếu có).

13. Tiến độ xuất cảnh:

Cán bộ công ty tuyển dụng sẽ đưa lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh, sau khi lao động đã vào khu vực cách ly thì mọi thủ tục đã hoàn tất. Khi lao động sang đến sân bay nước ngoài sẽ có đại diện làm thủ tục và đưa đón về nơi làm việc.

14. Trong thời gian làm việc ở nước ngoài:

Lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân thủ theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Chủ sử dụng lao động sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho người lao động theo như hợp đồng, lao động tự chuyển tiền về Việt Nam; nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của công ty tuyển dụng hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại nơi lao động làm việc.

15. Về nước và thanh lý hợp đồng:

Sau khi lao động hết hạn hợp đồng về nước phải đến công ty tuyển dụng để làm thủ tục thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật.