Làm việc ở Úc nên chọn ngành nghề gì?

0
2673

Trong những năm gần đây, nước Úc thu hút ngày càng nhiều lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại khắp các vùng miền. Đặc biệt, tại quốc gia này, người lao động có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn. Cùng Edu Australia tìm hiểu các ngành nghề phổ biến của người Việt khi làm việc ở Úc nhé!

Làm việc ở Úc trong các nhà hàng

Khẩu vị của người Việt và người Australia có nhiều điểm tương đồng nên các nhà hàng món Việt ở Úc rất được yêu thích, đặc biệt là bánh mì thịt của Việt Nam.

 

Làm việc ở Úc trong các nhà hàng món ăn Việt
Làm việc ở Úc trong các nhà hàng món ăn Việt

Do đó, có rất nhiều nhà hàng Việt tại Úc, riêng ở New South Wales là hơn 100 nhà hàng. Chi phí chuyển nhượng là 70,000 – 100,000 đô Úc và sau 2,3 năm có thể lấy lại vốn. Tuy vậy, người Úc cũng tương đối kỹ tính trong việc ăn uống. Họ không chấp nhận những món ăn không đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Nếu phát hiện có vật lạ hay mùi lạ trong thức ăn, họ sẵn sàng xóa tên nhà hàng đó ra khỏi danh sách ưa thích. Nhà hàng có thể bị phạt hành chính hoặc yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn nếu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm nail

Có thể nói gần 90% cửa hàng làm móng (làm nail) tại Úc có chủ là người Việt Nam. Điều đó cho thấy sự phát triển của ngành này trong cộng đồng người Việt tại đây. Các mẫu móng do người Việt làm có độ tinh xảo cao và đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Do người Úc chi trả tương đối nhiều cho việc chăm sóc ngoại hình, lượng khách của các cửa hàng này tương đối đông đúc.

Làm việc ở Úc trong các tiệm nail cũng được nhiều nhiều người lựa chọn
Làm việc ở Úc trong các tiệm nail cũng được nhiều nhiều người lựa chọn

Nếu chăm chỉ làm việc, một thợ làm móng có thể kiếm được khoảng 3000 đô Úc/ tháng, đủ để trang trải cuộc sống tại Úc. Các chủ tiệm thì sẽ có thu nhập cao hơn, 2000 – 3000 đô Úc mỗi tuần.

Làm nông trại

Nghề kinh doanh trang trại ở Úc hiện rất phát triển. Do có lợi thế về sự đa dạng của các giống hạt, người Việt kinh doanh trang trại có thể trồng rất nhiều loại rau củ, trong đó có những loại thuộc hàng hiếm ở Úc. Các loại gia vị như rau răm, hành, hẹ,…tại Úc có giá thành tương đối cao, ví dụ rau răm 15 đô Úc/ kg (khoảng 170,000 VND).

Làm việc ở Úc trong các farm
Làm việc ở Úc trong các farm

Vào mùa đông, thu nhập của các chủ trang trại lại tăng lên gấp nhiều lần do khí hậu lạnh hơn và việc chăm sóc cũng khó khăn hơn. Tận dụng lợi thế với nhiều kinh nghiệm trồng trọt lâu đời, nghề kinh doanh trang trại đã mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho người Việt tại Úc.

Ngoài ra còn nhiều ngành nghề thời vụ khác như phục vụ, tạp vụ, lái xe, đầu bếp… cũng thu hút một lượng lớn người Việt.

Mỗi công việc đều có những khó khăn, thử thách đòi hỏi người lao động cần kiên trì và chăm học hỏi trong quá trình làm việc. Hy vọng rằng những chia sẻ của Edu Australia sẽ giúp cho các bạn có được kế hoạch làm việc ở Úc hiệu quả! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Ngành làm nail tại Úc có được bảo lãnh bằng visa lao động hay không?

Làm Farm ở Úc – Công việc dễ xin và dễ kiếm tiền