Visa 132 – Định cư diện Doanh nhân Tài năng | EDU Australia - Tổ chức Giáo dục Châu Úc

Visa 132 – Visa định cư diện doanh nhân tài năng

1. Visa 132 là gì?

Doanh nhân tài năng (visa 132) là chương trình cho phép đương đơn và gia đình đi thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn, bao gồm hai diện: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và Doanh nhân được tài trợ vốn.

Đối tượng: Dành cho các doanh nhân tài năng là chủ doanh nghiệp có ý định kinh doanh hoặc đầu tư thực sự tại Úc. Được bảo lãnh bởi chính quyền tiểu bang.

Visa 132 Úc dành cho các doanh nhân xuất sắc muốn định cư tại Úc

Visa 132 có 2 diện:

a. Diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả (Significant Business History) hay visa 132A:

dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao muốn làm kinh doanh tại Úc

b. Diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur) hay visa 132B:

dành cho những người đã tìm kiếm được sự tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên thuộc Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm của Úc (AVCAL)

2. Điều kiện dành cho đương đơn visa 132

a. Với diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả

 • Dưới 55 tuổi, tuy nhiên chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ có thể miễn quy định này nếu hoạt động kinh doanh đương đơn đề xuất sẽ mang lại các lợi ích kinh tế đặc biệt cho khu vực nơi đương đơn kinh doanh.
 • Đương đơn và vợ/chồng kết hợp có
  • tổng tài sản cá nhân và trong doanh nghiệp đạt 1,5 triệu AUD
  • ít nhất 2 trong 4 năm tài chính trước ngày nộp đơn, vốn sở hữu trong một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt tối thiểu 400.000 AUD, doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 3 triệu AUD
  • số cổ phần nắm giữ tại một doanh nghiệp ít nhất là 51% (nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD), 30% (nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD) hoặc 10% (nếu công ty đã công khai niêm yết trên sàn chứng khoán).
 • Không tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp
 • Thực sự mong muốn sở hữu và duy trì vai trò quản lý trong doanh nghiệp tại Úc.

b. Với diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm

 • Đương đơn phải nhận được ít nhất 1.000.000 AUD vốn đầu tư từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Úc. Vốn đầu tư phải dành cho công ty khởi nghiệp, một sản phẩm mới đang được thương mại hóa hoặc phát triển một ý tưởng kinh doanh có giá trị cao

Yêu cầu về sức khỏe:

 • Đương đơn phải đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe nhất đinh. Các kết quả y tế thường có giá trị trong thời gian 12 tháng. Yêu cầu này cũng áp dụng cho tất cả các thành viên phụ thuộc trong gia đình bao gồm trong hồ sơ của đương đơn, cho dù họ có đi định cư với đương đơn hay không

Yêu cầu về nhân thân:

Đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu về lý lịch nhân thân. Đương đơn phải chuẩn bị cung cấp giấy lý lịch tư pháp của mỗi quốc gia đã sinh sống trong vòng 12 tháng trở lên trong 10 năm qua, tính từ khi đương đơn bước sang tuổi 16. Đương đơn chỉ chuẩn bị những giấy tờ này khi được yêu cầu. Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các thành viên phụ thuộc trong gia đình có tên trong hồ sơ, cho dù họ có đi định cư Úc với đương đơn hay không.

Yêu cầu về các khoản nợ chính phủ Úc:

Đương đơn phải chứng minh không có bất cứ khoản nợ đọng nào với chính phủ Úc hoặc đã sắp xếp hoàn trả hết các khoản nợ này cho Chính phủ Úc trước khi đương đơn có thể được cấp thị thực này.

3. Sau khi nhận visa 132

a. Đối với diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả (Significant Business History)

Sau khi đến Úc, đương đơn phải thành lập doanh nghiệp đủ điều kiện mới tại Úc hoặc tham gia vào một doanh nghiệp đủ điều kiện đang hoạt động tại Úc.

Tại doanh nghiệp, đương đơn phải nắm phần lớn quyền sở hữu, liên tục duy trì việc tham gia trực tiếp vào hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp. Đương đơn cũng phải là người ra quyết định đủ sức ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, qua đó giúp ích cho kinh tế Úc.

b. Đối với diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur)

Đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu của quỹ đầu tư theo như hợp đồng gọi vốn. Đương đơn thực sự có cam kết và ý định nắm giữ quyền sở hữu và tham gia hoạt động của doanh nghiệp được đầu tư

4. Quyền lợi của visa 132

Visa 132 được coi là thường trú nhân vĩnh viễn (PR – Permanent Residence) nên sẽ được hưởng các quyền lợi sau :

 • Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh vào nước Úc bất cứ lúc nào mình muốn
 • Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng mình với điều kiện người thân đạt đủ một số yêu cầu nhất định do chính phủ Úc đề ra
 • Có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn
 • Được hưởng nhiều phúc lợi xã hội như : chương trình sức khỏe quốc gia Medicare và các trợ cấp an sinh xã hội khác
 • Quyền được xin nhập quốc tịch Úc sau khi sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên
 • Con cái của thường trú nhân sinh ra tại Úc đều được công nhận là công dân Úc. Con dưới 18 tuổi được miễn tất cả các loại học phí. Con trên 18 tuổi được hưởng chính sách học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh

————————————————————————————————

Liên hệ Edu Australia ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất
Tổ chức Giáo dục Châu Úc – Edu Australia

Địa chỉ: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài: 19002115 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0989 917 166 / 0987 620 466 (ngoài giờ hành chính)
Email: info@eduaustralia.vn

Chat ngay với chúng tôi!