Visa 188A Úc – diện Kinh doanh Sáng tạo (Business Innovation and Investment Visa)

1. Cơ hội vàng cho doanh nhân Việt định cư tại Úc với visa 188A Úc

Chương trình Đầu tư định cư tại Úc dành cho Doanh Nhân theo diện Visa 188A Úc cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Visa 188A Úc dành cho các doanh nhân muốn định cư tại ÚcTrong chương trình này:

  • Doanh nhân cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm: vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – provisional visa) với thời hạn 4 năm 3 tháng
  • Visa có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư, hoặc tiếp tục nộp đơn xin Visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Business Innovation and Investment (Permanent)).

Ưu điểm:

  • Thụ lý hồ sơ nhanh chóng
  • Hồ sơ đơn giản
  • Dễ chứng minh tài chính

2. Visa 188A Úc là gì?

Visa 188A là visa diện Kinh doanh sáng tạo thuộc chương trình Kinh doanh Sáng tạo & Đầu tư (Business Innovation & Investment Program) của chính phủ Úc.

Đối tượng: các nhà doanh nghiệp có kinh nghiệm và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm.

3. Điều kiện dành cho ứng viên Visa 188A

  • Dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú (xem tại đây)
  • IELTS tối thiểu 5.0
  • Trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, ứng viên phải có cổ phần trong các công ty hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm, hoặc sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500,000 AUD.
  • Đồng thời, có cổ phần trong công ty (bao gồm của cả vợ/chông)
    • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/năm
    • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/năm
    • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết trên sàn.
  • Đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản tối thiểu đạt 800.000 AUD

4. Điều kiện của Visa 888 – Thường trú vĩnh viễn

  • Đương đơn phải sống tại Úc và giữ visa 188A tối thiểu 1 năm trên 2 năm gần nhất trước khi nộp đơn xin visa thường trú.
  • Doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn
  • Góp vốn kinh doanh, trực tiếp quản lý 1 hoặc 2 công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ cổ phần tối thiểu
    • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/năm
    • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/năm
    • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết lên sàn.
  • Đương đơn hoặc/và người phối ngẫu (vợ/chồng) phai thỏa mãn tối thiểu 2 điều kiện trong các điều kiện sau đây:
    • Tổng tài sản ròng doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.
    • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.
    • Sử dụng tối thiểu 2 lao động bản xứ làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.

5. Quyền lợi của visa 188A:

Visa 188A là dạng thị thực tạm trú. Nó cho phép bạn và các thành viên gia đình được cấp quyền:

  • Visa thời hạn 4 năm 3 tháng
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare
  • Một khi bạn được cấp visa tạm trú ít nhất 02 năm, bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin Visa Thường Trú 888, nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan.

6. Quy trình thực hiện hồ sơ visa 188A:

vui lòng liên hệ Edu Australia để biết thêm chi tiết

Với visa 188A Úc, doanh nhân có thể chuyển đổi sang visa 888 - thường trú vĩnh viễn


Liên hệ Edu Australia ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất
Tổ chức Giáo dục Châu Úc – Edu Australia

Địa chỉ: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài: 19002115 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0989 917 166 / 0987 620 466 (ngoài giờ hành chính)
Email: info@eduaustralia.vn

Chat ngay với chúng tôi!