Visa 188B Úc– diện Đầu tư trái phiếu chính phủ

Trong vài năm qua, nhu cầu đầu tư, nhập cư vào Úc đã tăng trưởng đột biến. Đây là các lý do khiến các chương trình thu hút đầu tư nhập cư Úc ngày càng trở nên phổ biến, trong đó không thể không kể đến chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – Visa 188B Úc

1. Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – visa 188B là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu được phát hành bởi chính phủ một quốc gia, được phát hành bằng đồng tiền nước đó hoặc ngoại tệ. Trái phiếu chính phủ thường được đánh giá là không có rủi ro bởi chính phủ có thể tăng thuế hoặc in thêm tiền mặt để chi trả trái phiếu đáo hạn. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu chính phủ vào một quốc gia nào đó. Ở Úc, trái phiếu chính phủ mệnh giá bằng đồng đô la Úc (AUD).

Visa 188B Úc là visa dành cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Úc

Khác với 188A, visa 188B chủ yếu hướng tới các nhà đầu tư có mong muốn sinh sống tại Úc với điều kiện đầu tư cho nước Úc dưới dạng trái phiếu chính phủ. Chương trình này cho phép vợ/chồng cùng các con dưới 23 tuổi của nhà đầu tư có được thẻ thường trú nhân Úc. Sau đó, nhà đầu tư cùng với gia đình sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội như thường trú nhân Úc.

2. Điều kiện để đầu tư diện visa 188B

Nhà đầu tư có thể là chủ doanh nghiệp hoặc không. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm quản lý và đầu tư để có thể nộp hồ sơ định cư theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc. Điều kiện cơ bản để có được Visa 188B là phải đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD Úc vào trái phiếu chính phủ Úc (của bang hay vùng lãnh thổ nơi nhà đầu tư lựa chọn định cư).

Điều kiện Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc diện visa 188B:

  • Đương đơn được đề cử bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và nhận được thư mời nộp Visa.
  • Đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, lý lịch tốt.
  • Dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú.
  • Có trình độ trong quản lý hoạt động kinh doanh hoặc quỹ đầu tư hợp pháp. Tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm trực tiếp quản lý doanh nghiệp hoặc quỹ đầu tư hợp pháp
  • Có cam kết thực tế được tiếp tục duy trì doanh nghiệp hoặc các khoản đầu tư tại Úc sau khi khoản đầu tư ban đầu đáo hạn
  • Có mong muốn thiết thực được sống ít nhất 2 năm tại vùng lãnh thổ mà đương đơn đã đầu tư
  • Đương đơn hoặc vợ/chồng hoặc cả hai cần:
    • Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn đầu tư, kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu AUD.
    • Cam kết đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc, duy trì khoản đầu tư ít nhất 4 năm.
    • Đương đơn và vợ/chồng sở hữu ít nhất 10% tổng giá trị của doanh nghiệp đạt đủ điều kiện

3. Quyền lợi của visa 188B

Visa này cho phép bạn đầu tư và thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp hiện có ở Úc

Giống với visa 188A, visa 188B là dạng thị thực tạm trú. Nó cho phép bạn và các thành viên gia đình được cấp quyền:

  • Visa thời hạn 4 năm 3 tháng
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare
  • Một khi bạn được cấp visa tạm trú ít nhất 02 năm, bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin Visa 888 nếu đáp ứng đủ dieuej

4. Lệ phí xin visa 188B:

vui lòng liên hệ trực tiếp với Edu Australia để được biết thêm chi tiết

————————————————————————————————

Liên hệ Edu Australia ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất
Tổ chức Giáo dục Châu Úc – Edu Australia

Địa chỉ: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài: 19002115 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0989 917 166 / 0987 620 466 (ngoài giờ hành chính)
Email: info@eduaustralia.vn

Chat ngay với chúng tôi!