Visa 408 – visa hoạt động tạm thời (Temporary Activity Visa)

1. Visa 408 là gì?

408 Temporary Activity Visa (Visa 408 Úc cho hoạt động tạm thời) cho phép người có visa đến Úc để tham gia các hoạt động và sự kiện văn hóa xã hội (hội thảo, tôn giáo, thể thao), giải trí (phim, điện ảnh, v.v…) theo lời mời của một tổ chức của Úc, giám sát hay làm việc như một chuyên gia học thuật trong một dự án nghiên cứu, làm việc trong một vị trí đòi hỏi tay nghề theo thỏa thuận trao đổi nhân viên, và tham dự sự kiện mà chính phủ Úc ủng hộ.

Visa 408 Úc là lựa chọn mới cho nhiều người muốn lao động tại Úc2. Đối tượng của visa 408 Úc

Visa này dành cho những người đến Úc:

  • Làm việc trong ngành kỹ nghệ giải trí
  • Tham dự các hoạt động và sự kiện văn hóa xã hội khi được một tổ chức của Úc mời
  • Làm việc như một chuyên gia học thuật trong một dự án nghiên cứu
  • Làm việc toàn thời liên quan đến tôn giáo
  • Tham gia vào một chương trình đặc biệt nhằm tăng cường quan hệ quốc tế và trao đổi văn hóa
  • Tham gia chơi và thi đấu thể thao cấp cao, bao gồm huấn luyện
  • Làm việc trong một vị trí đòi hỏi tay nghề theo thỏa thuận trao đổi nhân viên
  • Tham gia vào một sự kiện được chính phủ Úc ủng hộ
  • Làm việc như một thành viên trong thủy thủ đoàn của một chiếc du thuyền lớn
  • Làm việc nhà toàn thời gian cho một số nhà lãnh đạo cao cấp ngoại quốc

3. Điều kiện xin visa subclass 408

  • Nếu thời gian hiệu lực dưới 3 tháng và nộp đơn ở ngoài lãnh thổ Úc, bạn phải có sự hỗ trợ của ban tổ chức sự kiện.
  • Nếu bạn xin thời gian visa trên 3 tháng, bạn phải được ban tổ chức bảo lãnh.
  • Có đủ tiêu chuẩn để tham gia vào hoạt động mà bạn xin nộp đơn.
  • Đảm bảo khả năng tài chính của bạn (và gia đình bạn) trong thời gian bạn ở Úc.
  • Có bảo hiểm y tế và đạt tiêu chuẩn sức khoẻ.
  • Đạt tiêu chuẩn tính cách được đề ra của chính phủ Úc.

4. Tại sao nên apply visa 408

Visa 408 có hiệu lực trong vòng 3 tháng, tuy nhiên thời gian hiệu lực của visa 408 của bạn hoàn toàn có thể kéo dài đến 2 hay thậm chí là 4 năm nếu có doanh nghiệp nếu có sự bảo lãnh của ban tổ chức sự kiện.

Nếu sự kiện bạn tham gia được chính phủ Úc ủng hộ, visa 408 của bạn có thể lên tới 4 năm. Visa cho các đối tượng với mục đích còn lại sẽ có thời hạn tới 2 năm.

5. Cách thức nộp đơn xin visa 408 Úc:

Vui lòng liên hệ Edu Australia để biết thêm chi tiết

————————————————————————————————

Liên hệ Edu Australia ngay hôm nay để được nhận tư vấn tốt nhất
Tổ chức Giáo dục Châu Úc – Edu Australia

Địa chỉ: Tòa Nhà VAPA – Ngõ 3 – Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài: 19002115 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0989 917 166 / 0987 620 466 (ngoài giờ hành chính)
Email: info@eduaustralia.vn

Chat ngay với chúng tôi!